Thực hiện Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá: Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

Đăng lúc: 00:17:51 12/08/2021 (GMT+7)

Ngày 11-8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công điện số 24/CĐ-UBND gửi Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thực hiện Công điện số 24/CĐ-UBND ngày 11/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh; Công văn số 4350/UBND-VP, ngày 11/8/2021 của Uỷ ban nhân dân thành phố về việc thực hiện Công điện số 24/CĐ-UBND của UBND tỉnh;
     Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hàm Rồng-Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo phường, Thủ trưởng các cơ, quan đơn vị, Cấp ủy - Ban cán sự các tổ dân phố, tổ phản ứng nhanh; tổ tuyên truyền, giám sát phòng, chống dịch Covid-19 phường theo chức năng nhiệm vụ được giao thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo tại Công điện 24/CĐ-UBND ngày 11/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh; trong đó lưu ý một số nội dung sau:
      1. Kể từ 12 giờ 00 phút, ngày 12 tháng 8 năm 2021, tạm dừng bán hàng ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về, mang đi tại tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn phường (nhà hàng, các quán ăn, quán bia, cà phê, trà sữa, trà tranh, trà đá, trà chén, giải khát…); khuyến khích cung cấp các suất ăn, uống theo địa chỉ của khách hàng. Riêng các khách sạn, nhà nghỉ chỉ phục vụ ăn uống tại chỗ cho khách nghỉ, nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
      2. Tiếp tục tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu: Quán bar, Karaoke, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bi-a, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet; các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời; các điểm vui chơi giải trí, tập trung đông người gồm: các sân bóng đá; hoạt động thể dục thể thao và các hoạt động khác tập trung đông người trong công viên, khuôn viên, nơi công cộng; các điểm vui chơi cho trẻ em trong siêu thị, nhà sách, công viên; rạp chiếu phim…đến khi có thông báo mới. Nghiêm cấm các hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn phường sử dụng vỉa hè, không gian công cộng (vườn hoa, công viên, khuôn viên, quảng trường Hàm Rồng…) để kinh doanh.
     3. Hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám tang, đám cưới, sinh nhật (chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình); không tụ tập ăn, uống đông người tại nhà.
     4. Tiếp tục siết chặt công tác giám sát, quản lý công dân trở về địa phương theo tinh thần Công điện số 23/CĐ-UBND ngày 01 tháng 8 năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh và các chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành uỷ, UBND thành phố. Công an, Trạm Y tế phường, Tổ giám sát cộng đồng bố trí lực lượng thường xuyên giám sát nghiêm ngặt 24/24 tại các gia đình đang có người cách ly và theo dõi sức khỏe hàng ngày của các trường hợp đang cách ly y tế tại nhà. Nếu có trường hợp đang thuộc diện cách ly y tế tại nhà vi phạm việc chấp hành các biện pháp cách ly (như tự ý đi ra ngoài, tiếp xúc với hàng xóm, không đeo khẩu trang…) thì tổ giám sát cộng đồng phải điện thoại báo cáo ngay với Ban chỉ đạo phường để kịp thời xử lý theo quy định.
    5. Giao Tổ phản ứng nhanh; Tổ tuyên truyền giám sát phòng, chống dịch Covid-19 tăng cường công tác tuyên truyền, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.
    6. Yêu cầu các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 phường phụ trách địa bàn: Phối hợp và thống nhất với Ban cán sự các phố, làng tổ chức hội nghị gồm: Bí thư chi bộ, Trưởng phố, Trưởng Ban CTMT, chi hội trưởng các đoàn thể, thành viên tổ giám sát cộng cồng, Tổ ANXH, Tổ BVDP để quán triệt các nội dung phòng, chống dịch theo Công điện số 24/CĐ-UBND ngày 11/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và nội dung Công văn này để kịp thời tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân để thực hiện nghiêm túc./.

Tin bài: Hoàng Nhung