THỰC HÀNH TIẾT KIỆM, CHỐNG LÃNG PHÍ TRONG VIỆC SỬ DỤNG VÒNG HOA TẠI CÁC LỄ TANG

Đăng lúc: 20:51:51 05/08/2021 (GMT+7)

Ngày 02/8/2021, Đảng ủy phường Hàm Rồng ban hành Công văn số 69-CV/ĐU về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc sử dụng vòng hoa tại các lễ tang.

Để thực hiện tốt Công văn số 333-CV/TU, ngày 27/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Công văn số 518-CV/TU ngày 29/7/2021 của Thành ủy TP Thanh Hóa về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc sử dụng vòng hoa tại các tang lễ; Đảng ủy phường Hàm Rồng yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ phường đến các phố, làng, các chi bộ trực thuộc thực hiện nghiêm các nội dung sau:

-  Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 333-CV/TU, ngày 27/7/2021 về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc sử dụng vòng hoa tại các tang lễ đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị mình quản lý.

- UBND, MTTQ và các đoàn thể phường tích cực tuyên truyền đoàn viên, hội viên và Nhân dân, gia đình của người thân đã mất, sử dụng vòng hoa luân chuyển, hạn chế tối đa số lượng vòng hoa trong lễ tang. Đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo rà soát, bổ sung, đưa nội dung thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc sử dụng vòng hoa tại lễ tang vào hương ước, quy ước của các phố, làng để thống nhất thực hiện; hoàn thành trước ngày 15/9/2021.

- UBND, MTTQ phường tổ chức vận động Nhân dân thực hiện mô hình tang lễ văn minh tiến bộ, giai đoạn 2021-2025, UBND chủ trì phối hợp với MTTQ và các đoàn thể phường tổ chức thực hiện có hiệu quả nội dung Công văn số 333-CV/TU, ngày 27/7/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy.

- Tập trung tuyên truyền trên Trang Thông tin điện tử, hệ thống loa truyền thanh của phường toàn bộ nội dung Công văn số 333-CV/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn biết, đồng thuận và tích cực hưởng ứng thực hiện.

Công văn được quán triệt, phổ biến đến chi bộ, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân trong phường. Yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ phường đến phố, làng thực hiện nghiêm túc nội dung Công văn.

Tin bài: Nguyễn Liên.