UBND phường tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý

Đăng lúc: 00:00:00 14/06/2023 (GMT+7)

Tệ nạn ma tuý là hiểm hoạ lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ,làm suy thoái giống nòi, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia. Ma tuý đã và đang thực sự là hiểm hoạ chung của nhân loại, nó cùng với các dịch bệnh khác làm hao tổn sức khoẻ của con người, làm phát sinh tội phạm, làm giảm giá trị văn hoá truyền thống, đạo đức xã hội.
Chiều ngày 13/6/2023 UBND phường tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý. Đến tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Phương Trang – cán bộ bộ phòng PC04 công an tỉnh, Đ/c Trần Công Bảy – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, các đông chí lãnh đạo phường, Bí thư chi bộ, trưởng phố, trưởng ban công tác mặt trận phố, làng và các chi hội, đại diện gia đình hoặc người đang uống Methanol trên địa bàn phường.
z4433631771417_06dc56279cc56eaa0afc45f5f91baefd.jpg
Đồng chí tuyên truyền viên Bùi Thị Phương Trang – cán bộ bộ phòng PC04 công an tỉnh
Những năm gần đây ma tuý và tệ nạn ma tuý đang từng ngày, từng giờ tác động và gây ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, mọi gia đình, mọi cá nhân, ma tuý lan truyền tới mọi vùng, miền và xâm nhập cả vào thanh, thiếu niên. Ma tuý là thủ phạm làm biết bao gia đình, bao con người đau khổ tột cùng, làm gia tăng tội phạm, bạo lực, làm băng hoại đạo đức truyền thống, huỷ hoại sức khoẻ con người, tiêu hao tài chính, huỷ diệt tiềm năng quý báu trong lực lượng thanh niên mà lẽ ra đó là lực lượng được huy động trong nguồn lực phát triển kinh tế, xã hội. Ma tuý làm cho TTATXH bị đe doạ, phần nhiều những người nghiện ma tuý trở thành tội phạm. Các băng ổ nhóm hoạt động buôn bán, vận chuyển, tàng trữ các chất ma tuý sẵn sang chống trả quyết liệt những người thi hành công vụ.
z4433631867184_821439702cc3943d66ff818974356bd1.jpg
Toàn cảnh hội nghị
Nạn ma tuý là nguồn gốc của các hành vi vi phạm pháp luật như: buôn lậu, trộm cắp, cướp, giết...Ma tuý làm cho xã hội phải chi nguồn chi ngân sách để phòng ngừa, đấu tranh, giải quyết hậu quả cho tệ nạn ma tuý. Ma tuý cũng là con đường ngắn nhất dẫn tới lây nhiễm HIV/AIDS. Hãy nói không với ma tuý đó là công việc quan trọng mà tất cả chúng ta cần phải làm. Từng gia đình tăng cường quản lý, giáo dục con em, người thân nhất là số bỏ học, không có việc làm, thường xuyên vắng nhà...không để tội phạm về ma tuý, đối tượng nghiện ma tuý rủ rê, lôi kéo. Chủ động nắm các mối quan hệ, nơi tụ tập để có biện pháp phòng ngừa. Đối với gia đình có người nghiện ma tuý phối hợp chặt chẽ với phố, thôn, tổ ANXH để quản lý, giáo dục và tổ chức cai nghiện có hiệu quả. Động viên con em mình đăng ký điều trị bằng METHADONE.
z4433631975375_9113446c18c87affe7d56088916fbea3.jpg
Đồng chí Lê Đại Hải - Trưởng công an phường
Mọi người hãy thông cảm với những gia đình có người nghiện, trong điều kiện, khả năng cho phép hãy giúp đỡ những người nghiện tạo công ăn, việc làm để họ vượt qua khó khăn, từ bỏ ma tuý trở về với cuộc sống bình thường.Các gia đình luôn nêu cao cảnh giác không để tội phạm lợi dụng sơ hởđể hoạt động, chủ động tự bảo vệ tài sản. Tuyên truyền, giáo dục để mọi người thấy được phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Chủ động phát hiện, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội với chính quyền, các cơ quan chức năng để có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh.
Công an phường tuyên truyền đến mọi người dân biết để nâng cao ý thức trong việc phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy. Mọi người chủ động phát hiện, tố giác người sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý thông qua hình thức trực tiếp, theo số điện thoại 02373.961.290 hoặc qua hòm thư tố giác tội phạm để cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết./.