Đảng ủy phường Hàm Rồng tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên khi tham gia mạng xã hội.

Đăng lúc: 15:21:02 15/07/2021 (GMT+7)

Đảng ủy phường Hàm Rồng tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong việc sử dụng mạng xã hội theo đúng quy định của pháp luật.

Thời gian qua, với sự phát triển ngày càng phổ biến của mạng xã hội, nhiều cán bộ đảng viên, công chức, viên chức đã sử dụng các trang Blog, mạng xã hội…để đăng tải hoặc chia sẻ các thông tin thể hiện quan điểm, ý kiến của mình đối với các vấn đề của đời sống xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những nội dung, thông tin chính thống, một số tổ chức, cá nhân trong đó có một số cán bộ, đảng viên sử dụng mạng xã hội để đăng tải những bài viết, có quan điểm chính trị phức tạp, bình luận, chia sẻ những vấn đề nhạy cảm về chính trị, xã hội; đăng tải các thông tin liên quan đến bí mật Nhà nước, những thông tin chưa được kiểm chứng liên quan đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…vi phạm các quy định của Luật An ninh mạng, gây tâm lý hoang mang trong dư luận xã hội.

Để kịp thời ngăn chặn việc đăng tải, chia sẻ thông tin trái quy định trên mạng xã hội, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn phường Hàm Rồng nhận thức đầy đủ hơn trách nhiệm của mình trong việc sử dụng mạng xã hội, không để các đối tượng thù địch lợi dụng chống phá Đảng, nhà nước, gây mất trật tự an toàn xã hội của địa phương. Đảng ủy yêu cầu HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội của phường và cấp ủy các chi bộ trực thuộc thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan đơn vị, kịp thời ngăn chặn, chấn chỉnh các hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ, bình luận thông tin sai sự thật, thông tin chưa đầy đủ, thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin phản động, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước…làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường. Khuyến khích sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đăng tải, chia sẻ và bình luận các thông tin tích cực, nêu gương người tốt, việc tốt; Quảng bá về hình ảnh, lịch sử, sự phát triển của đất nước, của tỉnh, thành phố Thanh Hóa nói chung và phường Hàm Rồng nói riêng.

2. UBND phường chỉ đạo Công an phường, công chức Văn hóa tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân phường Hàm Rồng về việc tuân thủ và chấp hành nghiêm túc các quy định của Luật An ninh mạng. Nghiên cứu đưa nội dung sử dụng mạng xã hội của công chức, viên chức và người lao động vào quy định của cơ quan, đơn vị, kịp thời phát hiện, phối hợp với cơ quan chức năng xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên công chức, viên chức, người lao động sử dụng Internet và mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ những tin bài sai sự thật, các thông tin chưa được kiểm chứng, có nội dung xấu độc, gây tâm lý hoài nghi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

3. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, định hướng cho cán bộ, đoàn viên, hội viên sử dụng mạng xã hội theo đúng quy định của Luật An ninh mạng. Phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

4. Ban tuyên giáo Đảng ủy tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền. Đồng thời, tăng cường theo dõi, nắm bắt các vấn đề dư luận quan tâm, vụ việc phức tạp, nổi cộm được đăng tải, chia sẻ trên không gian mạng; thường xuyên đăng tải các bài viết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội.

5. Công an phường tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thông tin xấu độc trên mạng xã hội, tham mưu xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức vi phạm theo quy định.

Tin bài: Nguyễn Liên