Phường Hàm Rồng tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4 năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 22/07/2023 (GMT+7)

Ngày 22/7/2023, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh phường Hàm Rồng tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2023.
Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Công Bảy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp phường; Công chức, cán bộ không chuyên trách phường (không thuộc đối tượng 3); Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, tổ trưởng tổ Đảng, trưởng các đoàn thể Tổ dân phố;…….
 toàn cảnh lớp học.jpg
Toàn cảnh lớp bồi dưỡng
Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Lê Hùng - Phó chủ tịch UBND, trưởng ban tổ chức lớp học, mong muốn thông qua lớp bồi dưỡng các học viên kịp thời cập nhật chủ trương mới của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; kết hợp phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội với tăng cường cũng cố quốc phòng an ninh; kết hợp chặt chẽ giữa quốc phòng, an ninh và đối ngoại trong tình hình mới. Từ đó, phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống dựng nước và giữ nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tự giác thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và an ninh, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 anh hùng.jpg
Đồng chí Nguyễn Lê Hùng – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban tổ chức lớp học phát biểu khai mạc tại lớp bồi dưỡng
Các chương trình, nội dung cập nhật bồi dưỡng bao gồm: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng Cộng Sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh gắn với địa phương, cơ quan, tổ chức; Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng Cộng Sản Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố Quốc phòng - An ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới (gắn với địa phương, cơ quan, tổ chức); Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng Cộng Sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới (Gắn với địa phương, cơ quan, tổ chức).
 chú bảy.jpg
Đồng chí Trần Công Bảy -  Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo lớp học
 anh hiệp.jpg
Đồng chí Lê Văn Hiệp – Giảng viên giáo dục QP-AN Thành phố Thanh hóa
Thông qua lớp học, nhằm bồi dưỡng cho học viên nắm được những nội dung chủ yếu về đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; nâng cao được nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên các cấp và toàn nhân dân đối với công tác QP&AN, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đảm bảo ổn định góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

351967