Chi bộ phố Tân Long 1, Phường Hàm Rồng làm tốt công tác phát triển đảng viên mới

Đăng lúc: 00:06:38 09/07/2021 (GMT+7)

Phố Tân Long 1 nằm ở phía Bắc thành phố Thanh Hóa, ngay chân tượng đài Thanh niên xung phong, phố có đường chính là đường Nguyễn Chí Thanh đi qua, diện tích khoảng 1,09 km2, có 1/2 diện tích là quy hoạch tái định cư, gồm 320 hộ dân với 1.100 nhân khẩu được chia làm 05 tổ Nhân dân. Chi bộ Phố Tân Long 1 hiện có 62 đảng viên, hằng năm, chi bộ đều được Đảng ủy phường Hàm Rồng công nhận là chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Ngoài một bộ phận Nhân dân là cán bộ hưu trí thì đa phần người lao động trong khu phố làm nghề tự do và buôn bán nhỏ nên công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên mới là bài toán khó với tập thể Chi bộ phố Tân Long 1.

Nhận thức công tác phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ phố Tân Long 1 đã thông qua các hoạt động của đoàn thể quần chúng như Mặt trận Tổ quốc, Chi hội Phụ nữ, Chi đoàn Thanh niên cùng Ban cán sự phố để đưa vào nguồn và dự nguồn phát triển đảng viên mới từ lực lượng thanh niên, hội viên các chi hội của phố.

Ngoài ra, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đều có trách nhiệm theo dõi, giới thiệu quần chúng, nhất là những quần chúng có nhiều đóng góp trong các hoạt động xã hội, để chi bộ xem xét. Căn cứ vào nguồn quần chúng phát triển đảng, chi bộ đã giao nhiệm vụ để thử thách; đồng thời, phân công đảng viên chính thức trực tiếp giúp đỡ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của quần chúng ưu  tú và báo cáo trước chi bộ những mặt mạnh, yếu của quần chúng trong các buổi sinh hoạt định kỳ để chi bộ xem xét.

635320585.jpg
Đồng chí Lương Trọng Hán - Bí thư chi bộ phố Tân Long 1 trao Quyết định kết nạp đảng

Về công tác phát triển đảng viên mới, đồng chí Lương Trọng Hán- Bí thư chi bộ  phố Tân Long 1, cho biết: “Thực hiện Kế hoạch số 10-KH/ĐU ngày 19/02/2021 của Đảng ủy phường Hàm Rồng về phát triển đảng viên. Chi bộ Tân Long 1 luôn coi trọng công tác phát triển đảng viên, Chi bộ đã lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của phố tuyên truyền, giáo dục, lựa chọn những quần chúng ưu tú giới thiệu cho tổ chức đảng xem xét tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng. Do đó, 6 tháng đầu năm 2021, Chi bộ Tân Long 1 đã hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng viên mới. Điều đặc biệt là đảng viên mới được kết nạp đảng là hội viên phụ nữ phố, đã được chi bộ xây dựng nguồn cho công tác cán bộ chi Hội phụ nữ  nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng trong các tổ chức hội của phố”.

Tin bài: Nguyễn Liên