Tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện Mô hình Camera an ninh

Đăng lúc: 10:55:02 20/08/2021 (GMT+7)

Mô hình camera an ninh trên địa bàn phường Hàm Rồng đã và đang phát huy tính hiệu quả trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT. Đồng thời, phát huy được sức mạnh của toàn dân trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong thời gian qua, Đảng ủy phường Hàm Rồng đã tập trung lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) và xây dựng Mô hình Camera an ninh trên địa bàn phường. Việc triển khai mô hình Camera an ninh nhằm tăng cường sự lãnh đạo, quản lý của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác bảo đảm ANTT, theo dõi mức độ chấp hành Luật Giao thông đường bộ, ý thức bảo vệ môi trường của người dân. Từ đó, nâng cao nhận thức và phát huy vai trò của nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và bảo vệ môi trường. Nhiều đơn vị, tổ chức, hộ gia đình trên địa bàn phường đã chủ động lắp các thiết bị Camera an ninh góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Do đó, tình hình ANTT trên địa bàn Hàm Rồng trong những năm qua luôn được bảo đảm ổn định, không  xảy ra các vụ án nghiêm trọng, phức tạp; các vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra đều được giải quyết kịp thời, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Qua 2 năm thực hiện Mô hình Camera an ninh đã phát huy tác dụng tích cực, góp phần không nhỏ trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn; số lượng mắt Camera nhiều, phần lớn đặt tại trước cửa nhà và do các gia đình, cơ quan tự trang bị nên các thông tin, tài liệu cung cấp cho cơ quan Công an được khai thác triệt để.

Để tiếp tục duy trì Mô hình Camera an ninh nhằm phát huy tác dụng trong công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, cơ quan, doanh nghiệp trong công tác bảo đảm ANTT. Đảng ủy phường Hàm Rồng đã yêu cầu Thường trực UBND, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn, các chi bộ trực thuộc trong thời gian tới cần triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Tổ chức đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Mô hình Camera an ninh trên địa bàn trong thời gian qua, xác định những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện Mô hình để chủ động khắc phục những tồn tại, hạn chế và xây dựng kế hoạch tiếp tục thực hiện Mô hình.

- Công an phường phối hợp với các phố, làng, cơ quan, đơn vị tổ chức khảo sát vị trí cần lắp đặt Camera, cách thức lắp đặt, khai thác, quản lý, sử dụng hệ thống... theo yêu cầu nghiệp vụ, bảo đảm phát huy hiệu quả cao nhất trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác.

- Ủy ban MTTQ và các đoàn thể phường chủ động phối hợp với Ban liên cán các phố, làng, cơ quan, doanh nghiệp,...tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của Mô hình Camera an ninh; vận động gia đình, đoàn viên, hội viên tích cực hưởng ứng, tham gia Mô hình; tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động, nâng cao trách nhiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; tích cực tham gia công tác vận động xã hội hóa, đóng góp kinh phí để lắp đặt thêm hệ thống Camera giám sát an ninh tại địa bàn.

- Cấp ủy các chi bộ trực thuộc chỉ đạo ban liên cán phố tuyên truyền về nội dung thực hiện Mô hình; vận động Nhân dân tham gia lắp đặt Camera; tích cực tham gia công tác vận động xã hội hóa, đóng góp nguồn kinh phí lắp đặt thêm hệ thống Camera giám sát an ninh, góp phần tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.

Mô hình camera an ninh trên địa bàn phường Hàm Rồng đã và đang phát huy tính hiệu quả trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT. Đồng thời, phát huy được sức mạnh của toàn dân trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và bảo vệ môi trường. Hy vọng rằng, mô hình này sẽ tiếp tục được phát huy nhân rộng trên địa bàn toàn phường để góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Một số hình ảnh được chiết xuất qua hệ thống camera của phố Tân Long 1

Một số hình ảnh được chiết xuất qua hệ thống camera tại Công sở phường

Tin bài: Nguyễn Liên- Văn Lý