PHƯỜNG HÀM RỒNG TIẾP TỤC RA QUÂN CAO ĐIỂM ĐIỂM TRIỂN KHAI VẬN ĐỘNG, TUYEN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN CÀI ĐẶT, SỬ DỤNG ỨNG DỤNG VNEID, KÍCH HOẠT ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Đăng lúc: 00:00:00 20/06/2023 (GMT+7)

Trong bối cảnh mạng xã hội phát triển, giao dịch trực tuyến ngày càng phổ biến, việc bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng trở thành vấn đề quan trọng. Để bảo đảm an toàn cho người dùng, lực lượng công an tích cực hướng dẫn người dân tải và cài đặt VNeID - ứng dụng hỗ trợ xác thực định danh cũng như các dịch vụ thanh toán trực tuyến.
IMG-2249.JPG
Tổ cài đặt tại nhà văn hoá làng Đông Sơn

Trong đợt cao điểm, UBND phường Hàm Rồng phối hợp với MTTQ và các tổ chức CT-XH, tổ chức tập huấn hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh diện tử cho tổ trưởng tổ dân cư khu phố, tổ ANXH trên địa bàn phường. Để đăng ký tài khoản định danh điện tử, người dân cần tải, cài đặt ứng dụng VNeID và làm theo hướng dẫn đăng ký, hoặc có thể liên hệ công an phường để được hướng dẫn cụ thể.
IMG-2248.JPG
Tổ cài đặt tại phố Hương Long

VNeID là ứng dụng của Bộ Công an nhằm thay thế các giấy tờ gốc; phát triển dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu về định danh, dân cư, xác thực điện tử. Ứng dụng này tích hợp tất cả giấy tờ cá nhân của công dân như căn cước công dân, giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,... Vì thế, chỉ cần tải ứng dụng và kích hoạt tài khoản định danh diện tử là có thể giải quyết giấy tờ nhanh chóng và tiện lợi. Người dân sinh sống tại Việt Nam có thể dễ dàng khai báo nếu di chuyển trong nước và khai báo biến động dân cư một cách đơn giản và thuận tiện nhất.
IMG-2250.JPG
Tổ cài đặt tại phố Long Quang

Trên địa bàn 5/5 phố làng lực lượng cán bộ, công chức, công an, đoàn viên, thanh niên, tổ an ninh xã hội đến tận nhà hoặc các nhà văn hóa phố, làng để hướng dẫn, giúp người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc sử dụng công nghệ và ứng dụng VNeID trong cuộc sống. Bằng cách trực tiếp tương tác và hướng dẫn, các lực lượng giúp người dân nắm bắt được những thông tin cơ bản về việc sử dụng ứng dụng VNeID, từ đó, giúp người dân xác thực danh tính và thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng và an toàn. Ngoài ra, ứng dụng này cũng giúp người dân tiết kiệm thời gian và công sức khi thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến.
IMG-2246.JPG
Tổ cài đặt tại phố Hàm Long

Qua thống kê, tính đến ngày 20/6 toàn phường Hàm Rồng đã kích hoạt hơn 1.600 tài khoản định danh điện tử cho người dân. Phấn đấu đến ngày 30/6/2023, toàn phường kích hoạt mức độ 1+2 là 5.123 tài khoản định danh điện tử cho công dân thường trú trên địa bàn phường. Để đạt chỉ tiêu đề ra, UBND phường huy động tối đa lực lượng của các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, thanh niên, đoàn viên, lực lượng vũ trang các tổ ANXH để hỗ trợ thực hiện, thời gian từ 19h -22h từ ngày 20/6 – 28/6/2023.
  IMG-2222.jpg
Tổ cài đặt tại phố Tân Long 1