Đoàn phường Hàm Rồng tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước trên địa bàn phường

Đăng lúc: 00:00:00 23/05/2023 (GMT+7)

Mỗi khi mùa hè đến, lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ,... mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ... Được sự nhất trí của Thường Trực Đảng uỷ, Ban giám hiệu hai nhà trường, trường THCS Hàm Rồng và trường Tiểu học Hàm Rồng, trong hai ngày 17/5, 22/5 Đoàn phường Hàm Rồng đã tổ chức hoạt động ngoại khoá tuyên truyền phòng chống đuối nước cho hơn 900 em học sinh và các đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường.
IMG-1678.JPG
IMG-1666.jpg
(Hình ảnh tuyên truyền phòng chống đuối nước tại trường THCS Hàm Rồng)
Hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt, tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Tai nạn đuối nước thường xảy ra trong dịp hè do chủ quan không nghĩ tới hậu quả và những tai nạn thương tâm đáng tiếc cho bản thân, gia đình và xã hội.
IMG-1850.JPG
( Các em học sinh trường Tiểu học Hàm Rồng)

Thời gian gần đây trên địa bàn cả nước nói chung và Thanh Hóa nói riêng thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn đuối nước ở trẻ em dẫn đến tử vong. Điều này thực sự là nỗi ám ảnh, day dứt của các bậc phụ huynh có con em mình bị tử vong, là nỗi lo chung của toàn xã hội.
Nguyên nhân chủ yếu là do nhận thức của gia đình, cộng đồng và xã hội với nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em còn hạn chế. Sự sao nhãng, bất cẩn, thiếu giám sát trông coi của cha mẹ, người chăm sóc trẻ em. Đặc biệt là hạn chế trong việc trang bị những kiến thức, kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước cho con em mình.
IMG-1852.JPG
( Đ/c Hà Thị Giang - UV BCH Đoàn phường, PBT chi đoàn Công an phường tuyên truyền phòng chống đuối nước cho các em học sinh trường Tiểu Học Hàm Rồng)

Qua buổi tuyên truyền các em học sinh và đoàn viên thanh niên đã hiểu được thế nào đuối nước, nguuyên nhân dẫn đến đuối nước, khi bản thân bị đuối nước, hoặc nhìn thấy người khác bị đuối nước sẽ phải xử lý như thế nào. Tại buổi tuyên truyền tỉ lệ các em học sinh biết bơi còn rất thấp vì vậy BCH Đoàn phường khuyến cáo phụ huynh tăng cường việc cho các bạn học bơi để trang bị kỹ năng mềm trong cuộc sống.

IMG-1864.JPG
IMG-1866.JPG
( Một số hình ảnh trong buổi tuyên truỳen tại trường Tiểu học Hàm Rồng)