THÔNG BÁO CỦA UBND PHƯỜNG HÀM RÒNG.

Đăng lúc: 14:00:13 23/04/2024 (GMT+7)

Về việc thực hiện các quy định về quản lý nghĩa trang, nghĩa địa trên địa bàn phường Hàm Rồng

Kính thưa các đồng chí cán bộ đảng viên và nhân dân trong phường!

Căn cứ quy hoạch 396/QĐ-TTg ngày 05/03/2013; đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Thực hiện văn bản số 2041/UBND-QLĐT ngày 17/6/2015 của UBND thành phố

Thanh Hóa,  Về việc quản lý nghĩa trang trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Công văn số 376/UBND-QLĐT ngày 18/01/2024 của UBND thành phố. Về việc xem xét đề xuất kiến nghị, đề xuất của UBND phường Hàm Rồng.

Trên địa bàn phường Hàm Rồng không quy hoạch nghĩa trang, nghĩa địa. Trong gian qua UBND phường phối hợp với các ngành chức năng của thành phố, đã tổ chức tuyên truyền, kiểm tra, xử lý  các vi phạm phát sinh về mồ mả trên các khu vực trên địa bàn phường.  Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn một số bộ phận nhân dân, vì nhiều lý do khác nhau vẫn mua bán trái phép  đất nông nghiệp, lén lút  xây dựng, cơi nới khuôn viên mồ mả, có những hộ gia đình chiếm đất trên rừng đặc dụng để xây dựng khuôn viên, mồ mả khi chưa được cho phép của các cơ quan quản lý nhà nước.

Để đảm bảo tốt công tác quản lý nhà nước, thực hiện tốt các quy hoạch đã được Chỉnh phủ và các cấp phê duyệt.

UBND phường thông báo nghiêm cấm tất cả các hành vi: Mua bán đất, xây dựng, cơi nới, sửa chữa mồ mả trên địa bàn phường nếu chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Mọi hành vi vi phạm nêu trên phải bị lên án và xử lý theo quy định của pháp luật.

UBND phường rất mong được sự ủng hộ và chấp hành của toàn thể cán bộ, đảng viên và   nhân dân phường Hàm Rồng.