Đặc sắc chương trình “Tết xưa làng cổ”

Đăng lúc: 15:57:40 01/02/2023 (GMT+7)

Hòa chung không khí vui xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc với các hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân Qúy Mão 2023”, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, sáng ngày 17/1, phường Hàm Rồng đã long trọng tổ chức Chương trình “Tết xưa làng cổ” Đông Sơn.

h1.jpg

Các đại biểu tham dự chương trình “Tết xưa làng cổ”.

h3.jpg
Đồng chí Lê Thị Thanh - Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng
phát biểu khai mạc chương trình.

Dự chương trình có đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Lê Quang Hiển  Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Phạm Thị Việt Nga – Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Du lịch; các phòng, ban, đơn vị, phường, xã cùng đông đảo cán bộ, Nhân dân phường Hàm Rồng và du khách thập phương.

h2.jpg
Các đại biểu thực hiện nghi thực cắt băng khai trương chương trình “Tết xưa làng cổ”.

Chương trình “Tết xưa làng cổ” Xuân Qúy Mão 2023 là sự kiện đặc sắc được tổ chức nhằm kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tạo không gian vui chơi, trải nghiệm không khí tết cổ truyền của dân tộc, hòa mình vào khung cảnh tươi vui, hối hả, rực rỡ sắc màu để sắm Tết với các chuỗi hoạt động như: Giới thiệu, bán sản phẩm tại Chợ quê; tổ chức các trò chơi, trò diễn dân gian như: Nhảy Bao bố, đi cầu khỉ, đi cà kheo, du thuyền trên cạn, bịt mắt bắt vịt, bịt mắt đập niêu; tổ chức các hoạt động ẩm thực, mua sắm tại làng cổ Đông Sơn; tham quan, chụp ảnh check –in tại các điểm di tích lịch sử, các ngõ trong làng cổ…

h6.jpg

h5.jpg

h4.jpg
Một số hình ảnh gian hàng Tết đã thể hiện được tinh thần “linh hồn” của chợ Quê
.

Thông qua các hoạt động này đã góp phần giữ gìn và lan tỏa những nét đẹp, giá trị văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Đồng thời tuyên truyền giáo dục cho thế hệ trẻ về phong tục Tết cổ truyền của ông cha ta và giữ gìn giá trị truyền thống của dân tộc; tuyên truyền đến người dân làng cổ giữ gìn phong tục truyền thống, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị của các nhà cổ trong làng Đông Sơn; thúc đẩy các hoạt động thương mại, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng ngày Tết của các vùng miền, đồng thời không ngừng quảng bá tiềm năng, thế mạnh về du lịch, từng bước xây dựng sự kiện “Tết xưa làng cổ” trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc của phường Hàm Rồng nói riêng và TP Thanh Hóa nói cung tới du khách trong nước và quốc tế.

h7.jpg
Người dân và du khách check in, chụp ảnh tại không gian chợ Quê
.

Tại buổi khai mạc chương trình “Tết xưa làng cổ”, đại diện Hội Lữ hành TP Thanh Hóa đã trao 24 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hàm Rồng.

h8.jpg
Đại diện Hội Lữ hành TP Thanh Hóa đã trao 24 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hàm Rồng
.

Chương trình “Tết xưa làng cổ” được diễn ra từ ngày 17-1 đến 26-1 (tức ngày 26 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 Tết Nguyên đán Quý Mão).

Thanh Xuân

2065