UBND phường phối hợp với MTTQ phường tổ chức đối thoại với các trường hợp xây dựng cong trình vi phạm theo Công văn số 6215/UBND-QLĐT ngày 19/10/2022 của UBND thành phố Thanh Hóa

Đăng lúc: 00:00:00 13/02/2023 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số 6215/UBND-QLĐT ngày 19/10/2022 của UBND thành phố Thanh Hóa “V/v xử lý vi phạm lấn chiếm đất công do Nhà nước quản lý từ năm 2018 đến nay trên địa bàn phường Hàm Rồng”; Căn cứ Quyết định số 64-QĐ/ĐU ngày 28/10/2022 của Đảng ủy phường Hàm Rồng về việc thành lập đoàn tuyên truyền, vận động các hộ gia đình tự giác tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng, lấn chiếm đất công trên địa bàn phường từ năm 2018 đến tháng 9/2020; Thực hiện kế hoạch số 77/ KH-UBND ngày 26/10/2022 về việc khắc phục hậu quả các vi phạm xây dựng lấn chiếm đất công từ năm 2018 đến tháng 9/2020 trên địa bàn phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa.
 Để đảm bảo các nội dung công việc trong quy trình thủ tục tiến hành cưỡng chế, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật trong công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn phường. Ban thường trực Ủy ban MTTQ phối hợp với UBND và các tổ chức chính trị xã hội phường Hàm Rồng, tổ chức tuyên truyền, vận động, kí cam kết đến từng nhà các hộ vi phạm, tự tháo dỡ công trình vi phạm, khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm ( Tháo dỡ công trình xây dựng và đưa tài sản, vật dụng ra khỏi công trình vi phạm) và trả lại đất đã chiếm. Tuy nhiên đến ngày 12/2/2023, 16 hộ vi phạm vẫn không tự giác tháo dỡ công trình vi phạm theo quyết định xử phạt vi phạm phạm hành chính của UBND thành phố Thanh Hóa.
Ngày 13/2/2023 UBND phường Hàm Rồng phối hợp với Mặt trận tổ quốc phường tổ chức đối thoại với 16 hộ xây dựng công trình vi phạm theo Công văn số 6215/UBND-QLĐT ngày 19/10/2022 của UBND thành phố Thanh Hóa. Về dự hội nghị có Đại diện phòng TN&MT, phòng Quản lý đô thị, phòng tư pháp, Đội KTQTĐT thành phố; và 16 hộ xây dựng công trình vi phạm.

IMG-9195.jpg
Đại diện các hộ dân lên phát biểu ý kiến

Tại buổi đối thoại cấc hộ gia đình đã bày tỏ tâm tư nguyện vọng và có những kiến nghị, đề xuất đề nghị chủ tịch UBND phường, chủ tịch UBND thành phố xem xét. Trên cơ sở lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến đề xuất của các hộ, Chủ tọa hội nghị kết luận:
1. Yêu cầu các hộ xây dựng công trình vi phạm đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND thành phố chấp hành nghiêm theo quyết định xử phạt.
2. Bộ phận văn hóa – xã hội tuyên truyền, thông báo các quyết định cưỡng chế sau khi có thông báo thời gian cưỡng chế đối với các hộ vi phạm.
3. UB. MTTQ và cac tổ chức chính trị xã hội tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ vi phạm tự giác tháo dỡ công trình vi phạm.
4. Bộ phận Địa chính – xây dựng tiếp tục rà soát các trường hợp vi phạm báo cáo UBND thành phố để xử lý theo quy định pháp luật.
 Tin, ảnh: Minh Phúc